Hướng dẫn cài đặt sàn vinyl kháng khuẩn Sphera Evolution

29-06-2020

 


 

Sàn Vinyl kháng khuẩn Sphera Evolution đến từ Tập Đoàn Forbo Thụy Sỹ


 

Tiêu chuẩn lắp đặt

 

Luôn tiến hành kiểm tra độ ẩm trên tất cả các chất nền. Tất cả các tầng trên mặt đất nên có một rào cản độ ẩm hiệu quả. Các khu vực nhận sàn phải được chiếu sáng đầy đủ để cho phép kiểm tra đúng chất nền, lắp đặt và cuối cùng kiểm tra. 


  

Việc lắp đặt sàn vinyl kháng khuẩn Sphera được thực hiện theo tiêu chuẩn AS1884-2012 (Tấm đàn hồi và gạch và thực hành bảo trì). Như với tất cả các loại lót sàn khác bề mặt phải sạch sẽ, không có các đồ vật khác, được bao kín hoàn toàn và thời tiết phù hợp. Các lớp nền phải sạch và không có chất gây ô nhiễm, mịn, âm thanh và khô hoàn toàn.

 

>>> Xem thêm: Ưu điểm của sàn vinyl kháng khuẩn cho bệnh viện  


 

Thời gian phù hợp lắp đặt sàn vinyl kháng khuẩn Sphera Evolution

 

Thời gian bắt đầu của chất kết dính sẽ phụ thuộc vào điều kiện vị trí và độ xốp của đế. Đó là cách tốt nhất để tiến hành kiểm tra liên kết dính trước khi bắt đầu cài đặt. Kiểm tra các mối liên kết sẽ hỗ trợ xác định đặc điểm làm việc của chất kết dính (thời gian chờ đợi và lắp đặt) cho các điều kiện địa điểm và bất kỳ vấn đề nào có liên quan. 


 


 

Điều cần thiết là khu vực đặt ở nhiệt độ ổn định từ 18 đến 27 độ C trong 48 giờ trước khi lắp sàn. Trong 24 giờ sau lắp đặt. Vật liệu và chất kết dính phải được điều hòa trong cùng một môi trường trong ít nhất 24 giờ trước khi cài đặt. Trường hợp các tấm trải sàn đã được lưu trữ hoặc vận chuyển ngay trước khi giao hàng ở nhiệt độ dưới đây 10ºC. Thời gian thích nghi với môi trường mới nên được kéo dài đến 48 giờ.


 

Kiểm tra sàn trước khi lắp đặt

 

Trước khi lắp đặt phải được kiểm tra để đảm bảo rằng màu sắc, số lô và số lượng chính xác và vật liệu ở trong tình trạng tốt. Sẽ không chấp nhận yêu cầu nào cho màu sắc, hoa văn hoặc thiệt hại rõ ràng nếu vật liệu đã được lắp đặt.  

Sử dụng vật liệu từ cùng một lô và cài đặt theo thứ tự số cuộn. Việc sử dụng các lô sản xuất khác nhau sẽ luôn luôn dẫn đến sự khác biệt sắc thái có thể nhìn thấy. Số lô sàn vinyl kháng khuẩn phải được đánh dấu rõ ràng trên bao bì nguyên liệu. Và phải được kiểm tra trước khi bắt đầu cài đặt.


  

Như với tất cả các lớp phủ sàn vinyl kháng khuẩn mới được cài đặt. Không nên đi trên bề mặt sàn trong 72 giờ. Không được rửa, thấm nước trong 48 giờ sau khi cài đặt.


 

>>> Xem thêm: Sàn chống tĩnh điện Marmoleum Ohmex


 

Lắp đặt với hệ thống sưởi

 

Sàn nhựa Sphera có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống sưởi dưới sàn. Cần tuân thủ các hướng dẫn và quy định của địa phương liên quan đến vận hành. Khi lắp đặt lớp phủ sàn Forbo trên sàn cùng với hệ thống sưởi phía dưới. Không được vượt quá nhiệt độ tối đa 270 độ C ở bề mặt của lớp nền phụ.


 

Khuyến nghị và ứng dụng dính

 

Khi lắp đặt Sphera, nên sử dụng keo vinyl đặc biệt Eurocol “540 Eurosafe Special”. Sử dụng một trowel notch (V1) 1.6 mm x 1.6 mm để dán keo. Khi lắp đặt sàn vinyl Sphera của Forbo Flooring System nên sử dụng keo "540 Eurosafe Special". Bàn cào keo có kích thước răng (V1) 1.6 mm x 1.6 mm


  

Lưu ý: 

 

Răng bàn cào sẽ bị mòn trong quá trình sử dụng. Kiểm tra trước và trong khi sử dụng để đảm bảo rằng bàn cào keo phù hợp.

 

Chất kết dính phải được trải đều trên toàn bộ diện tích sàn. Chú ý đặc biệt đến các cạnh - điều này sẽ đảm bảo rằng tấm được đầy đủ trong chu vi.

 

 

>>> Xem thêm: Tập Đoàn Forbo Thụy Sỹ Nhà Cung Cấp Vật Liệu Lót Sàn Số 1 Châu Âu


 

Lắp đặt theo chiều dài

 

    

Sàn vinyl kháng khuẩn Sphera có thể được sử dụng kết hợp với bộ PVC tiêu chuẩn trong lớp phủ có viền hoặc vị trí được hình thành. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiêu chuẩn với kích thước 20mm hoặc 38mm cove trước đây. 


 

Lắp đặt theo chiều dài của tấm tại một thời điểm. Đảm bảo đặt vật liệu vào chất kết dính ướt và lăn sau với một con lăn nặng  68 kg. Lăn tất cả hướng để đảm bảo một bề mặt được vững chắc. Điều quan trọng là chỉ trải đủ chất kết dính có thể được phủ trong thời gian lắp đặt được của chất kết dính. 


 

Luôn kiểm tra hướng đặt trước khi cắt chiều dài sàn nhựa. Sàn vinyl được cuộn chặt trong nhà máy. Sự kéo căng bề mặt  gây ra bởi quá trình này sẽ làm cho sàn co lại một chút về chiều dài. Nên giảm hiệu ứng co ngót bằng cách cuộn lại theo chiều dài cắt của tấm sàn. Để đứng trong trạng thái này trong 15 phút trước khi cuộn tròn lại và bắt đầu lắp đặt. Khuyến nghị rằng chiều dài cuộn được lăn ra và đặt phẳng trong khu vực lắp đặt. Để như vậy để thích nghi tối thiểu trong 24 giờ ở nhiệt độ 18ºC trước khi bắt đầu thực hiện. 


 

Sử dụng con lăn

 

Các khu vực không thể được lăn với con lăn lớn. Ví dụ như khung cửa hoặc đường chỉ chân tường thì nên dùng con lăn tay hoặc ép keo bằng búa chà xát. Luôn lau sạch chất kết dính dư thừa bằng một miếng vải ẩm trước khi nó được để khô


  

Đặt thước hoặc cạnh thẳng, đúng góc với tấm. Trên các cạnh của tấm vẽ một chữ thập trên cả vật liệu và lớp nền phụ (Hình 1). Gấp một đầu của tấm lại, kéo đầu kia cách tường khoảng 25 mm (hình 2). Đặt tấm nằm thẳng trên sàn, với cạnh đúng với đường dẫn (B). Đặt bộ ghi thanh ở khoảng cách mà kiểm tra chéo đã mở ra (hình 3). 


 

Mẹo nhỏ: Thay thế cho việc kéo chiều dài tấm trở lại, lõi cuộn có thể được đặt bên dưới tấm để tạo khoảng cách cần thiết giữa tấm cuối và tường. Điều này cũng sẽ giúp ngăn nếp nhăn trong khi kéo lại.

 

Giữ cho người ghi chép song song với dòng kẻ mẫu. Cắt vật liệu dọc theo dòng kẻ mẫu này. Kiểm tra phù hợp với tường, cùng sự trợ giúp của đường chữ thập và dòng hướng dẫn.


 

 

>>> Xem thêm: Sàn bệnh viện - trung tâm chăm sóc sức khỏe


 

Khắc phục hao hụt trong quá trình lắp đặt sàn vinyl kháng khuẩn

 

Trong quá trình sản xuất sàn vinyl, vật liệu được kéo dài một chút theo chiều dài. Thường thì lần đầu tiên nó phải thư giãn hoàn toàn là khi không được kiểm soát, vẽ và gấp lại cho sự lan rộng của chất kết dính. Nếu chiều dài là một đường thẳng thì sự thư giãn trước khi lắp đặt này có thể đủ để khi xảy ra hiện tượng co rút nhẹ. Khiến phần đầu bị ngắn 1 chút của bức tường một lần nữa được gập xuống.  

Để tránh điều này, hãy vẽ và lắp một đầu của tờ giấy rồi dán tất cả trừ 1 - 2 mét cuối cùng ở đầu kia trước khi lắp. Thời gian “thở” trong quá trình gấp lại của một chiều dài ngắn như vậy sẽ không đáng kể. Toàn bộ chiều dài phải được dán và cuộn trong khi chất kết dính vẫn hoạt động.


 


 

Đặt tấm tiếp theo cùng với tấm sàn đầu tiên với các đầu tấm nằm sát tường. Cạnh chồng lên nhau trước đó với tấm được trang bị khoảng 2cm. Cắt phần rìa ở phía đối diện của tờ này như trên. Và kẻ đường thẳng của cạnh được cắt lên subfloor và một cây bút chì.

 

Lặp lại quy trình này cho mỗi chiều dài tấm tiếp theo. Chiều dài cuối cùng tiếp giáp với bức tường đối diện nên được cắt và lắp bằng phương pháp được mô tả ở trên. Lưu ý: Các góc ban đầu của cuộn sàn đều phải được cắt bớt để tạo thành 1 cạnh phẳng cho đường nối sau đó. 


 

>>> Xem thêm: Bảng màu sàn Vinyl Eternal Colour 


 

Đặt sàn vào lớp keo

 

Kéo lùi chiều dài của tấm xuống khoảng một nửa. Đặt lõi cuộn trên tấm tại điểm gấp để hỗ trợ vật liệu. Trong khi gập lại sẽ giúp ngăn nếp gấp của tấm khi trải đều keo. Rải keo bằng cách sử dụng bàn cào keo có rãnh phù hợp. Đảm bảo rằng rãnh chính xác được duy trì trong suốt quá trình lắp đặt - xem hướng dẫn kết dính ở trên  

Đặt sàn vào lớp keo sau thời gian chờ thích hợp. Chà sàn vinyl kháng khuẩn bằng bảng chà từ trung tâm ra ngoài. Để loại bỏ bất kỳ không khí bị mắc kẹt giữa các tấm và chất kết dính. Lăn với một con lăn nặng 68 kg, lăn theo mọi hướng để đảm bảo một liên kết chắc chắn.


 

Lưu ý: Đảm bảo rằng lớp sàn không di chuyển trong quá trình này. Các đường nối được duy trì khi đặt tấm sàn vinyl kháng khuẩn vào chất kết dính. Tất cả các đường nối phải được hàn nóng bằng cáp hàn.


 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng sàn vinyl kháng khuẩn Sphera


 

Đường may hình thành và rãnh

 

Đường may phải được tạo rãnh ở độ sâu xấp xỉ 2/3 độ dày vật liệu. Thiết bị tạo rãnh ’P loại (Hình.11) được sử dụng để tạo rãnh thủ công cho các đường may. Tuy nhiên, các rãnh tự động hoặc công suất có thể hiệu quả hơn khi lắp đặt lớn hơn.


 


 

Hàn Nhiệt

 

Bật súng khí nóng và để 5 đến 7 phút để nó đạt đến nhiệt độ phù hợp. Linoleum nên được hàn ở nhiệt độ khoảng 450 C. Lắp vòi hàn trước khi bật súng khí nóng. Nếu đầu hàn nằm trên sàn, đảm bảo rằng vòi không hướng vào sàn hoặc bất cứ nơi nào nguy hiểm. Mỗi loại súng hàn sẽ khác nhau, do đó nên thực hành kỹ thuật hàn trước trên một mảnh vật liệu phế thải. Để kiểm tra sự phù hợp với súng hơi chính xác nhiệt độ với tốc độ hàn. Sàn vinyl kháng khuẩn Sphera nên được hàn bằng vòi Speedweld 5mm.

 

 

 

 

​Hãy chắc chắn rằng rãnh được làm sạch hoàn toàn trước khi bắt đầu hàn nhiệt. Đảm bảo rằng tất cả các dây cáp điện được đặt ra mà không bị rối và không có vật cản dọc theo đường may được hàn. Cắt cáp hàn đến một chiều dài phù hợp hoặc tháo thanh hàn đủ từ cuộn. Đặt cuộn vào vị trí mà bạn đang làm việc. Có nguồn cáp phía trước nếu bạn có thể. Bắt đầu tại một bức tường. Xỏ cáp qua và hàn di chuyển ngược, ra khỏi tường. Duy trì áp lực xuống nhẹ để vòi hàn sẽ buộc cáp hàn vào rãnh. Đừng để cáp tan chảy trong vòi phun. Một mối hàn tốt có được nhờ sự kết hợp chính xác của nhiệt độ, tốc độ và áp suất đi xuống. Cáp hàn phải được cho phép nóng chảy đủ để thanh nóng chảy chạm đến đáy của rãnh.

 

>>> Xem thêm: Sàn Vinyl Novilux vân gỗ kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe con người

 

Cắt tỉa

 

Trong khi cáp vẫn còn ấm, hãy cắt phần lớn nửa trên của cáp xuống khoảng 0,5mm. Bằng cách sử dụng thìa sắc và dao trượt hoặc dao Mozart vừa với cáp. Điều này cho phép cáp làm mát nhanh hơn. Cho phép cắt nhanh phần đầu tiên được thực hiện mà không có nguy cơ bị cắt vật chất.


 


 

Cáp hàn sẽ uốn nhẹ (lõm xuống) khi nó nguội. Đợi cho đến khi vật liệu nguội hoàn toàn. Trước khi cắt xén với bề mặt của tấm bằng một chiếc thìa sắc nhọn hơi nghiêng trên đường cắt hoặc dao Mozart.

 

Lưu ý: Việc trang trí cuối cùng trong khi que hàn và vật liệu vẫn còn ấm có thể dẫn đến việc hàn cáp hàn. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề làm bẩn đường may tiếp theo. Hoặc gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho bề mặt của sàn.


 

>>> Xem thêm: Ưu điểm của sàn vinyl kháng khuẩn cho bệnh viện  


 

Khi hoàn thành lắp đặt

 

Ấn tượng đầu tiên có thể có tác động nhiều hơn đến khách hàng hơn hàng giờ phù hợp với kỹ năng. Việc lắp đặt hoàn thành phải được dọn sạch các vật liệu phế liệu và mảnh vụn, sàn nhà. Được quét hoặc hút bụi và bất kỳ dấu vết của chất kết dính bị loại bỏ khỏi sàn và chân tường.

 

 

 

 

Chọn sản phẩm bảo vệ phù hợp với loại và mức lưu lượng có thể gặp phải. Và khả năng bị va đập, trầy xước hoặc hư hỏng. Trong nhiều trường hợp, việc chuẩn bị sàn ban đầu sẽ được để lại hoặc ký hợp đồng phụ cho một nhà thầu làm sạch và bảo trì.

 

>>>  Xem thêm:

Đội thi công lắp đặt sàn vinyl kháng khuẩn của Công ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim

Sàn Vinyl kháng khuẩn Eternal Forbo cho bệnh viện, phòng khám

Dự Án Sàn Kháng Khuẩn Cho Bệnh viện Đại Học Y Khoa Iwate Nhật Bản

Sàn Vinyl Kháng Khuẩn Safestep Aqua Safety

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0901 379 289 của Công ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim để được tư vấn, báo giá chi tiết dựa trên dự án thực tế của bạn