Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

14-02-2019

Thi công sàn nhựa giả gỗ

Thi công sàn nhựa giả gỗ

Thi công sàn nhựa giả gỗ tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự.

Sau khi lựa chọn được sàn nhựa ưng ý, người tiêu dùng luôn mong muốn duy trì được tính năng, độ bền và phát huy được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm trong thời gian lâu nhất. Thi công sàn nhựa giả gỗ tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự. Nhìn chung, chất lượng thi công sàn nhựa giả gỗ cũng góp phần quyết định chất lượng sử dụng trong thời gian dài, vì thế bước thi công cần được chủ đầu tư quan tâm. 

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ

Trên thị trường gồm 2 loại sàn nhựa giả gỗ là sàn có hèm khóa và sàn dán keo. Điểm chung của sàn nhựa là có thể lát trên nền hoa hoặc xi măng. Tuy nhiên, hướng thi công sàn nhựa giả gỗ của mỗi loại sàn sẽ khác nhau.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ, bạn cần chuẩn bị:

- Loại sàn nhựa mà bạn đã lựa chọn và các công cụ chuyên dụng như: búa, kéo, dao cắt, thước, máy lu hay các dụng cụ cần cho việc lắp đặt.

- Kiểm tra mặt sàn kỹ lưỡng, nếu mặt sàn xuất hiện nhiều vết lõm thì cần tiến hành xử lý ngay.

- Nếu chọn lát sàn nhựa keo dán, bạn cần chuẩn bị thêm keo đạt chuẩn từ nhà cung cấp sàn.

Bước 2: Thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Cách thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ dán keo

Cách thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo sẽ phức tạp hơn sàn nhựa hèm khóa, vì cần sử dụng keo dán và khi lắp đặt cần làm chính xác các tiêu chí sau:

1. Khuấy keo thật đều để đảm bảo các thành phần hợp chất trong keo được trộn kỹ.

2. Chọn vị trí tấm sàn nhựa lát đầu tiên, trát lớp keo đều xuống mặt nền bê tông thành từng đợt nhỏ với diện tích từ 20 đến 30m2. Những lần trát keo kế tiếp thực hiện tương tự.

3. Thời gian để keo có độ kết dính tốt nhất là 45 - 60 phút sau khi trát keo. Keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục và nếu chạm nhẹ đầu ngón tay xuống mặt nền thì keo còn lại lúc này có độ dẻo như bã kẹo cao su, keo không còn dính vào đầu ngón tay nữa. Kỹ thuật này là rất quan trọng và tiên quyết cho chất lượng lâu dài về sau. Nếu thời tiết nồm ẩm thì khuyến cáo không nên lắp đặt hoặc cần phải tăng cường quạt gió, điều hòa...

4. Tiến hành dán thanh sàn đầu tiên sau khi đã kiểm tra đảm bảo kỹ thuật.

5. Dùng búa cao su vỗ đều lên tấm sàn nhựa và tiếp tục dán các thanh tiếp theo.

6. Dùng dao rọc giấy để cắt tấm sàn nhựa ở đường kết thúc và góc tường.

7. Dùng con lăn để lăn các mép và toàn bộ sàn nhằm tăng độ kết dính giữa từng tấm. Những khu vực không lăn tới sử dụng con lăn tay

8. Kiểm tra xử lý những vị trí keo dính kém hoặc hở mép, cuối cùng lấy dẻ lau sạch toàn bộ sàn.

Thi công sàn nhựa vân gỗ có hèm khóa

Cách thi công sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa

Cách thi công sàn nhựa có hèm khóa

So với sàn nhựa dán keo thì quá trình thi công sàn nhựa hèm khóa đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần nắm chắc kỹ thuật và quan sát thợ thi công 1 lần là bạn có thể tự làm được.

Các bước cụ thể:

1. Khảo sát mặt bằng thi công, cần đảm bảo mặt sàn phẳng, không gồ ghề, lồi lõm.

2. Chuẩn bị các dụng cụ thi công sàn vân gỗ có hèm khóa như: kéo, dao cắt, máy cắt phào, có thể không cần dùng đến búa.

3. Dùng các phương pháp tính cắt sàn truyền thống để áp dụng vào từng mặt bằng, để giảm hao hụt sàn.

4. Ghép sàn: là dùng hèm âm của miếng này ghép với hèm dương của miếng kia. Lưu ý: để nghiêng 30-45 độ tấm sàn dương ghép vào tấm sàn âm (do sàn là hèm khóa không phải hèm thẳng).

5. Sau khi lát xong mặt sàn sẽ tiến hành đóng phào, nẹp kỹ thuật xung quanh chân tường kết thúc quá trình lát sàn.

Một số lưu ý khi thi công sàn vân gỗ

Một số lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Một số lưu ý khi thi công sàn giả gỗ

Lưu ý khi lát sàn nhựa giả gỗ

• Khi quét keo xong phải đợi đến khi keo se lại mới bắt đầu lát sàn. Tránh trường hợp keo còn ướt, bị trồi keo lên trên bề mặt khi lát sàn.

• Yêu cầu mặt nền thi công sàn phải thật bằng phẳng và khô ráo. Mặt nền thích hợp nhất để thi công là nền đá hoa.

• Đối với sàn tự dán cần phải đóng chặt và đóng kỹ từng tấm sàn. Tránh trường hợp đóng không kỹ, tấm sàn chưa dính xuống nền, dễ bị hở keo sau thời gian ngắn sử dụng.

Lưu ý khi lát sàn hèm khóa

• Trong quá trình lát sàn cần kiểm tra độ khít và chắc giữa các tấm ván sàn nhựa. Nhiều trường hợp cần được tháo ra để chỉnh sửa lại bởi hèm còn hở do đóng không chặt.

• Vị trí cạnh chân tường nên để khoảng hở từ 5-7mm để tránh trường hợp co ngót hay nở sàn do có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa các mùa trong năm.

Mua và thi công sàn nhựa vân gỗ ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội?

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim chuyên thi công sàn nhựa giả gỗ

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim chuyên thi công sàn nhựa vân gỗ

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim là nhà phân phối sàn nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường của hãng Forbo Flooring (Thụy Sĩ) nổi tiếng hàng đầu thế giới như: sàn Linoleum, sàn Marmoleum, sàn Vinyl, sàn dệt Flotex…

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cũng như luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim còn có đội ngũ công nhân lắp đặt sàn nhựa, thi công giàu kinh nghiệm nên đảm bảo thi công đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật góp phần mang lại cho bạn sản phẩm đẹp nhất, bền nhất…

Hãy truy cập website http://www.sanbaokim.com để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0939 234 579 để được báo giá thi công uy tín, nhanh chóng, chất lượng nhất tại Việt Nam.

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Hotline: 0939 234 579

Tel: (08) 6287 2951
TP.HCM: 69 Đường số 2, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2.
Hà Nội: 121 Lô D4 Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai.

Email: thanh.phan@sanbaokim.com

back-to-top.png